Tin tức

Tin tức

Tác hại của uống cà phê và hút thuốc lá cùng lúc

Nhiều người chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ hút thuốc lá mà không có cốc cà phê bên cạnh. Tuy nhiên, sự kết hợp này liệu có tốt cho sức khoẻ? Hút thuốc lá và uống cà phê cùng lúc sẽ làm xơ cứng động mạch, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. “Nghiên cứu của chúng tôi đã khẳng định rằng hút thuốc lá có những…

Xem thêm
Tin tức

Nghệ thuật thử và nếm cà phê

Hạt café đã rang có khoảng 800 mùi vị khác nhau, trong khi các giác quan của con người chỉ nhận biết được một số mùi vị. Ở rượu vang đỏ, con số này là gấp đôi, xứng đáng là đồ uống chiếm kỷ lục về mùi vị. Đa số những người am hiểu về café thích kiểu rang “midium” hơn bởi khi đó số mùi vị của cà phê…

Xem thêm
Tin tức

Những thay đổi vật lý & hóa học trong quá trình rang cà phê (Phần 2)

CÁC HỢP CHẤT TRONG HẠT CÀ PHÊ CHƯA RANG (GREEN BEANS) Các hạt cà phê chưa rang có độ dày đặc cao (density), chiếm khoảng một nửa trong hạt xanh là carbonhydrate với rất nhiều hình thức đa dạng và một nửa còn lại là hỗn hợp nước, protein, chất béo, acid, và alkaloid. ĐƯỜNG Đường, đa số là sucrose, chiếm 6-9% khối lượng hạt green beans khô và tạo…

Xem thêm
Tin tức

Các yếu tố cần lưu ý khi mua máy xay cà phê (Phần 2)

Kích thước hạt và tính nhất quán của máy xay Đơn giản mà nói, việc của máy xay là làm sao giúp chúng ta khai thác trọn vẹn hương vị và phê, với độ mịn cần thiết cho từng phương pháp pha chế, đồng thời duy trì sự đồng đều (nhất quán) tốt nhất có thể. Vì vậy, dựa khả năng kiểm soát độ mịn của cà phê khi xay…

Xem thêm
Tin tức

Định nghĩa đầy đủ về SPECIALTY COFFEE

Specialty Coffee – Tạm dịch “cà phê đặc sản” đây là một thuật ngữ đã tồn tại ngót 4 thập kỷ và bao hàm nhiều yếu tố trong suốt chuỗi cung ứng cà phê, chứ không đơn thuần chỉ nói về một loại cà phê nào đó có chất lượng tuyệt vời. Từ khi ra đời, vào những năm 1970 Specialty Coffee đã thực sự tạo dựng nên một cuộc…

Xem thêm
Tin tức

Nhiệt độ pha chế trong kỹ thuật ESPRESSO

Nhiệt độ pha chế không chỉ là một yếu tố, mà là một đề tài chưa bao giờ ngừng nóng đối với cà phê nói chung & Espresso nói riêng. Ổn định nhiệt độ luôn là mục tiêu chính cho sự cải tiến liên tục trên các máy Espresso trong hàng thế kỷ qua. Ngày nay, nhiệt độ pha chế đã trở thành đối trọng với áp suất trong thế…

Xem thêm
Tin tức

Những thay đổi vật lý & hóa học trong quá trình rang cà phê (Phần 1)

TẠI SAO CẦN RANG HẠT CÀ PHÊ Hạt cà phê khi chưa rang (green beans) sẽ chưa tạo ra được mùi (aroma) và vị (taste) của cà phê mà chúng ta thường dùng. Rang hạt cà phê sẽ tạo ra vô số các thay đổi hóa học, hình thành và phá vỡ hàng nghìn các hợp chất, và sự phát triển của các hương vị tốt đẹp khi hạt được…

Xem thêm
Tin tức

11 lợi ích cho sức khỏe từ trà xanh matcha!

Các nghiên cứu cho thấy, một tách trà Matcha có hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống ôxy hóa tương đương với 10 tách trà xanh thông thường. Matcha là bột được nghiền từ những lá trà xanh tươi, trồng chuyên biệt trong điều kiện thiếu nắng và môi trường đặc biệt khiến nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại bột trà xanh khác. Hình thành…

Xem thêm
Tin tức

Các thuật ngữ về cà phê thường thấy

Bạn là một tín đồ cà phê nhưng khi nhắc đến aroma, body,… thì lại bối rối chẳng hiểu là gì? Hãy cùng Enjoy Coffee điểm danh những thuật ngữ về cà phê nên biết và loại đồ uống phổ biến nhất thế giới này nhé! 1. Acid Acid hay còn gọi là Acidity chỉ tính axit đặc trưng trong cà phê, thường được cảm nhận bằng vị chua nhẹ….

Xem thêm
Tin tức

Những điều nên biết về hương vị cà phê

Mỗi loại cà phê đều mang một hương vị và màu sắc khác nhau. Và còn hấp dẫn hơn khi biết pha trộn nhiều loại cà phê với nhau theo một tỷ lệ nhất định sẽ cho ra những hương vị cà phê đặc sắc không thể nhầm lẫn. Cà phê ngon thì mới tạo ra thức uống ngon và đúng vị. Muốn có cà phê ngon nhất thì không…

Xem thêm
Tin tức

Các yếu tố cần lưu ý khi mua máy xay cà phê (Phần 1)

Máy xay là “chìa khóa” quyết định cách chúng ta mở khóa những hương vị ẩn trong hạt cà phê. Tuy vậy, thực tế là chọn mua một máy xay cũng khá đơn giản, nếu bạn không quá quan tâm vào việc bột cà phê có nóng lên hay không? Độ nhuyễn có đồng nhất không, làm sao để tinh chỉnh độ xay, và làm sao để phục vụ nhanh…

Xem thêm
Tin tức

Chàng trai trẻ với khát vọng đi lên từ cà phê “sạch”

Khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ cà phê hiện đang là trào lưu, nhiều Startup trẻ ngày đêm lên kế hoạch kinh doanh đầu tiên trong cuộc đời mình, cũng không ít bạn đã nghiên cứu và chuẩn bị tinh thần, tiết kiệm hay vay vốn từ gia đình, bạn bè để lập nghiệp. Tuy nhiên không phải Start up về cà phê nào cũng thành công, thành công chỉ…

Xem thêm