Các yếu tố cần lưu ý khi mua máy xay cà phê (Phần 2)
Kích thước hạt và tính nhất quán của máy xay Đơn giản mà nói, việc của máy xay là làm sao giúp chúng ta khai thác trọn vẹn hương vị và phê, với độ mịn cần thiết cho từng phương pháp pha chế, đồng thời duy trì sự đồng đều (nhất quán) tốt nhất có thể. Vì vậy, dựa khả năng kiểm soát độ mịn của cà phê khi xay…
Định nghĩa đầy đủ về SPECIALTY COFFEE
Specialty Coffee – Tạm dịch “cà phê đặc sản” đây là một thuật ngữ đã tồn tại ngót 4 thập kỷ và bao hàm nhiều yếu tố trong suốt chuỗi cung ứng cà phê, chứ không đơn thuần chỉ nói về một loại cà phê nào đó có chất lượng tuyệt vời. Từ khi ra đời, vào những năm 1970 Specialty Coffee đã thực sự tạo dựng nên một cuộc…
Nhiệt độ pha chế trong kỹ thuật ESPRESSO
Nhiệt độ pha chế không chỉ là một yếu tố, mà là một đề tài chưa bao giờ ngừng nóng đối với cà phê nói chung & Espresso nói riêng. Ổn định nhiệt độ luôn là mục tiêu chính cho sự cải tiến liên tục trên các máy Espresso trong hàng thế kỷ qua. Ngày nay, nhiệt độ pha chế đã trở thành đối trọng với áp suất trong thế…
Những thay đổi vật lý & hóa học trong quá trình rang cà phê (Phần 1)
TẠI SAO CẦN RANG HẠT CÀ PHÊ Hạt cà phê khi chưa rang (green beans) sẽ chưa tạo ra được mùi (aroma) và vị (taste) của cà phê mà chúng ta thường dùng. Rang hạt cà phê sẽ tạo ra vô số các thay đổi hóa học, hình thành và phá vỡ hàng nghìn các hợp chất, và sự phát triển của các hương vị tốt đẹp khi hạt được…
11 lợi ích cho sức khỏe từ trà xanh matcha!
Các nghiên cứu cho thấy, một tách trà Matcha có hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống ôxy hóa tương đương với 10 tách trà xanh thông thường. Matcha là bột được nghiền từ những lá trà xanh tươi, trồng chuyên biệt trong điều kiện thiếu nắng và môi trường đặc biệt khiến nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại bột trà xanh khác. Hình thành…
Các thuật ngữ về cà phê thường thấy
Bạn là một tín đồ cà phê nhưng khi nhắc đến aroma, body,… thì lại bối rối chẳng hiểu là gì? Hãy cùng Enjoy Coffee điểm danh những thuật ngữ về cà phê nên biết và loại đồ uống phổ biến nhất thế giới này nhé! 1. Acid Acid hay còn gọi là Acidity chỉ tính axit đặc trưng trong cà phê, thường được cảm nhận bằng vị chua nhẹ….
Những điều nên biết về hương vị cà phê
Mỗi loại cà phê đều mang một hương vị và màu sắc khác nhau. Và còn hấp dẫn hơn khi biết pha trộn nhiều loại cà phê với nhau theo một tỷ lệ nhất định sẽ cho ra những hương vị cà phê đặc sắc không thể nhầm lẫn. Cà phê ngon thì mới tạo ra thức uống ngon và đúng vị. Muốn có cà phê ngon nhất thì không…
Các yếu tố cần lưu ý khi mua máy xay cà phê (Phần 1)
Máy xay là “chìa khóa” quyết định cách chúng ta mở khóa những hương vị ẩn trong hạt cà phê. Tuy vậy, thực tế là chọn mua một máy xay cũng khá đơn giản, nếu bạn không quá quan tâm vào việc bột cà phê có nóng lên hay không? Độ nhuyễn có đồng nhất không, làm sao để tinh chỉnh độ xay, và làm sao để phục vụ nhanh…
Chàng trai trẻ với khát vọng đi lên từ cà phê “sạch”
Khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ cà phê hiện đang là trào lưu, nhiều Startup trẻ ngày đêm lên kế hoạch kinh doanh đầu tiên trong cuộc đời mình, cũng không ít bạn đã nghiên cứu và chuẩn bị tinh thần, tiết kiệm hay vay vốn từ gia đình, bạn bè để lập nghiệp. Tuy nhiên không phải Start up về cà phê nào cũng thành công, thành công chỉ…
10 thành phố cà phê nổi tiếng nhất thế giới
Cà phê là thức uống phổ biến trên toàn thế giới, rất nhiều đều bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê. Cà phê hòa tan bán trước cổng mỗi công ty hay cà phê nguyên chất bán trong các nhà hàng sang trọng thì đều có sức hút riêng biệt của nó. Những thành phố dưới đây nổi tiếng với những món cà phê vô cùng đặc biệt,…
Say cà phê và những cách khắc phục
Tại sao bị say cà phê và làm thế nào khi bị say cà phê là những câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là người có thói quen uống quá nhiều cà phê trong một ngày. Để hiểu rõ về nguyên nhân say cà phê, các triệu chứng cũng như cách chữa hết say cà phê đơn giản hiệu quả, các bạn tham khảo bài viết sau…
9 lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày
Đối với người lớn chúng ta, sẽ cảm thấy thiếu một điều gì đó nếu buổi sáng mà không được thưởng thức mùi vị tuyệt vời của tách cà phê. Sau đây là những lý do cho cảm giác thiêu thiếu ấy. 1. Khởi động buổi sáng Một tách cà phê vào buổi sáng giúp tỉnh táo và hoạt bát hơn. Các nghiên cứu cho thấy caffeine trực tiếp kích…